Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện công văn số 1090/LĐLĐ-TGNC ngày 10/5/2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định về việc chủ động, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đề nghị các công đoàn cơ sở triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, Tổng Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch; cần có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới trong phòng, chống dịch; nâng cao mức cảnh giác, chủ động và quyết liệt hơn trong phòng, chống dịch.

2. Tuyên truyền, vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) an tâm công tác, không chủ quan, lơ là nhưng cũng không quá hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh; thực hiện nghiêm quy định 5K, nhất là việc bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và yêu cầu khai báo y tế; thông báo cho chính quyền về các trường hợp nhập cảnh trái phép, người nghi mắc bệnh hoặc đi về từ vùng dịch; thông báo cho cơ sở y tế gần nhất khi cá nhân có dấu hiệu nghi mắc dịch bệnh.

3. Yêu cầu 100% CBNGNLĐ trong các đơn vị, trường học thực hiện khai báo y tế điện tử, cài đặt và sử dụng phần mềm truy vết Bluezone. Các CĐCS thực hiện theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông về việc quét mã QR-Code để khai báo y tế được nhanh chóng thuận lợi.

4. Phối hợp với thủ trưởng đơn vị, trường học tiếp tục triển khai nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, xây dựng phương án xử lý tình huống nếu có ca dương tính Covid-19 tại địa phương, đơn vị, trường học.

5. Hạn chế hoặc hoãn việc tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, tăng cường làm việc và tổ chức các hoạt động trực tuyến từ xa.

6. Trong thời gian từ nay đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, công đoàn phối hợp với thủ trưởng đơn vị, trường học triển khai đồng bộ các giải pháp, sớm ổn định tình hình, tạo điều kiện thuận lợi để CBNGNLĐ tham gia bầu cử, góp phần cùng cả nước tổ chức thành công cuộc bầu cử.

7. Các Website, fanpage, nhóm zalo… của các đơn vị, trường học tăng cường cập nhật, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời về tình hình dịch bệnh và các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch cho đoàn viên, CBNGNLĐ.

Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh đề nghị công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai thực hiện và kịp thời phản ánh, báo cáo về Công đoàn Giáo dục tỉnh./.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội