Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn công tác tuyên giáo công đoàn ngành Giáo dục năm 2020

Ngày 19/12, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên giáo công đoàn Ngành Giáo dục năm 2020 nhằm cung cấp thông tin, hướng dẫn một số kỹ năng trong công tác tuyên giáo Công đoàn.

 

Tham dự hội nghị có lãnh đạo công đoàn cơ quan Bộ GDĐT, các ĐH quốc gia, đại học vùng, các trường đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị trực thuộc; cùng các cộng tác viên tuyên truyền, dư luận xã hội của Công đoàn Giáo dục Việt Nam đến từ các cơ sở giáo dục đại học và công đoàn giáo dục các tỉnh, thành phố.

 

 

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhận định, công tác tuyên giáo công đoàn nói chung, của Công đoàn Giáo dục nói riêng gặp không ít khó khăn, thách thức. Trong khi đó, sự bùng nổ của mạng xã hội với nhiều thông tin sai lệch chưa được kiểm soát, đôi khi làm cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động hoang mang,…

Theo ông Vũ Minh Đức, trong những năm tới, công tác tuyên giáo Công đoàn Giáo dục Việt Nam cần tập trung đổi mới nội dung và phương thức tuyên truyền, giáo dục cán bộ, nhà giáo, người lao động về đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. 

Bên cạnh đó, nghiên cứu, tổng kết kịp thời những vấn đề mới, cán bộ tuyên giáo công đoàn phải hướng tới giải đáp những vấn đề bức xúc trong cán bộ, nhà giáo, người lao động mà thực tiễn đặt ra.

Đồng thời, chú trọng phản ánh, biểu dương những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua, đi sâu phản ánh tình hình, tâm tư tình cảm, nguyện vọng của cán bộ, nhà giáo, người lao động, đấu tranh, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tiêu cực và các tệ nạn xã hội ra khỏi môi trường sư phạm.

Tại hội nghị, ông Vũ Trọng Hà, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 35, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phổ biến một số nội dung định hướng xây dựng và tổ chức lực lượng nòng cốt đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

PGS TS Đỗ Thu Hằng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hướng dẫn những kỹ năng nắm bắt, định hướng dư luận xã hội cộng đồng giáo viên qua mạng xã hội và xử lý thông tin dư luận xã hội.

Hội nghị cũng lắng nghe chuyên đề xây dựng các sản phẩm truyền thông đa phương tiện trên báo chí và mạng xã hội, do nhà báo Hoàng Trung Nghĩa, VTV7, Đài Truyền hình Việt Nam trình bày.

Trong khuôn khổ hội nghị, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã thông tin, định hướng một số nội dung công tác tuyên giáo trọng tâm của công đoàn ngành trong năm 2021.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội