Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa quả ngọt của sự nghiệp trồng người

“Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm nay trồng người”, nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Báo Bình Định có dịp trao đổi với ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT về những “quả ngọt” của giáo dục Bình Định trong thời gian qua.

Trong nhiều năm qua tỉnh ta rất quan tâm đến giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giáo dục miền núi; không chỉ về nhân lực mà cơ sở vật chất cũng được đầu tư rất mạnh mẽ. Xin ông cho biết kết quả cụ thể của sự quan tâm, đầu tư này.

Với sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy đảng, chính quyền và đoàn thể, sự chỉ đạo ưu tiên triển khai các chính sách có liên quan đến giáo dục miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nên giáo dục nơi đây đã có những chuyển biến rất tích cực. Cụ thể, mạng lưới trường lớp được phát triển; cơ sở vật chất được tăng cường, trường lớp được xây dựng khá khang trang sạch đẹp; trang thiết bị dạy học, sách giáo khoa, tài liệu được trang bị tương đối đầy đủ, đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Đặc biệt, năm 2016, Sở tham mưu UBND tỉnh xây dựng và ban hành kế hoạch triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ về giáo dục đối với đồng bào DTTS gắn với mục tiêu phát triển bền vững sau năm 2015. Sau đó, tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học vùng DTTS giai đoạn 2016-2020, định hướng đến 2025”.

Bên cạnh đó, hằng năm, Sở GD&ĐT đều tổ chức tập huấn cho giáo viên tiếp cận với những kiến thức mới về phương pháp dạy học, vận dụng đổi mới phương pháp giảng dạy một cách sáng tạo, thiết thực, phù hợp giữa quy định đổi mới phương pháp dạy học và thực tiễn trình độ tiếp thu kiến thức mới của học sinh DTTS. Đồng thời, công tác giáo dục đặc thù như: Văn hóa dân tộc, TDTT, kỹ năng sống trong trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) đã được triển khai từ nhiều năm học nhằm giáo dục, bổ sung cho học sinh những kiến thức, kỹ năng giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; giáo dục kỹ năng sống cho học sinh khi phải xa gia đình...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội