Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện 06 nhóm giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên khi tổ chức đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 22/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định về việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên khi tổ chức đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19;

Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, Hiệu trưởng các trường THPT và trực thuộc, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh thực hiện đồng bộ và nghiêm túc các giải pháp nhằm đảm bảo mục tiêu: an toàn phòng dịch, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, chống lây lan; cụ thể:
1. Thực hiện giãn cách: lớp với lớp, giáo viên với giáo viên; bố trí ngồi phù hợp: kê bàn ghế giãn tối đa trong phòng để học sinh cách nhau ít nhất 01 mét; ra chơi trong lớp, đi về theo lớp, người nhà không vào trường đưa đón học sinh, học viên. 
2. Không tổ chức dạy thêm - học thêm, không tổ chức bán trú, không tổ chức họp toàn thể hội đồng giáo viên. Các hoạt động giáo dục chỉ được tiến hành ở từng lớp học. Tạm thời đóng cửa các căng tin trong trường học.
3. Đảm bảo trường sạch, lớp sạch, thông thoáng, ký túc xá sạch, xe đưa đón sạch; đảm bảo đủ nước sạch, xà phòng, sát khuẩn tay nhanh, thực hiện vệ sinh lớp vào đầu và cuối buổi học.
4. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt trước khi vào trường, lớp.
5. Kiểm soát chặt chẽ học sinh, học viên từ vùng dịch về; phát hiện kịp thời trường hợp nghi ngờ; nếu có dấu hiệu bị bệnh thì kịp thời báo cho cơ quan y tế.
6. Nhắc nhở học sinh, học viên gương mẫu thực hiện các biện pháp: không tụ tập đông người, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học và ở nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết