Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao giải cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu”

Ngày 17/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2020. Cuộc thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) giao cho Báo Giáo dục và Thời đại thường trực tổ chức hàng năm, nhằm ghi nhận, tôn vinh các nhà giáo có tấm lòng, hành động, thành tích tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục.

 

Đến dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ; Sở GDĐT Hà Nội và đông đảo giáo viên, học sinh, sinh viên, những người có bài viết gửi tham dự cuộc thi.

 

Báo cáo Tổng kết cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu”, Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại Triệu Ngọc Lâm cho biết, năm 2020, cuộc thi thu hút được gần 80.000 bài viết gửi về, tăng 20.000 tác phẩm so với năm 2019. Điều này cho thấy, cuộc thi thực sự có ý nghĩa, hấp dẫn, có sức lan toả mạnh mẽ và nhận được sự trong các nhà trường, các tầng lớp nhân dân.

Thành phần tác giả tham gia dự thi đến từ nhiều ngành nghề khác nhau; trong đó đông đảo là tác giả không chuyên, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên đang công tác hoặc đã nghỉ hưu trong cơ sở giáo dục… Theo thể lệ của cuộc thi, các bài dự thi tập trung vào 2 chủ đề chính: thầy cô giáo và mái trường mến yêu; trong đó, phần nhiều là tác phẩm viết về những kỉ niệm, tình cảm, cảm xúc về thầy cô giáo.

Trong số 134 tác phẩm được lựa chọn vào vòng Chấm chung khảo, Ban giám khảo đã chọn ra 16 bài để trao giải, trong đó có 02 giải tập thể, 14 giải cá nhân. Giải Nhất chung cuộc thuộc về tác phẩm “Cô Hiền” của tác giả Phan Thị Thu Trang - Khoa Khoa học xã hội nhân văn và Tâm lý, Học viện Chính trị Công an nhân dân.

“Tác phẩm này tôi viết về cô giáo chủ nhiệm cấp hai của mình - người đã truyền cảm hứng và có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời, lối sống, lối suy nghĩ và lựa chọn nghề nghiệp của tôi”, tác giả Phan Thị Thu Trang nói. Giải Nhất cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2020 cho biết, sẽ dành tặng niềm vinh dự, tự hào này tới cô giáo chủ nhiệm cũ, như món quà vô giá để tri ân những tâm sức, tình cảm, sự yêu thương, dìu dắt của cô.

 

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chúc mừng các thầy cô giáo, cá nhân, đơn vị đã nhận được giải thưởng; chúc mừng những nhà giáo, cơ sở giáo dục đã được ghi nhận, tôn vinh trong các tác phẩm được giải. Thứ trưởng cho biết, những tình cảm yêu thương, trân quý dành cho nghề giáo, thầy cô giáo mà gần 80.000 bài viết gửi tới, là nguồn động viên to lớn, tạo động lực cho ngành Giáo dục nói chung, đội ngũ nhà giáo nói riêng tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong công việc “trồng người” nhiều vinh quang, nhưng cũng đẩy thử thách này.

“Phát biểu của tác giả có tác phẩm đạt giải Nhất khiến chúng ta càng xúc động, tự hào hơn về nghề giáo. Nghề dạy học không chỉ dạy bằng kiến thức mà còn dạy bằng cả nhân cách, trí tuệ của mình. Giáo viên là người trực tiếp tạo ra sản phẩm giáo dục; do đó các thầy cô phải có đủ đức, đủ tài, phải trở thành tấm gương tốt và được xã hội tôn vinh. Đây cũng là điều mà tác phẩm đạt giải Nhất đã thể hiện”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Đánh giá cao ý nghĩa và sức lan toả của cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu”, Thứ trưởng Bộ GDĐT đồng thời ghi nhận những công sức, sự tâm huyết, trách nhiệm của tập thể Ban giám khảo, Ban tổ chức. Với ý nghĩa và chất lượng đã được khẳng định qua 3 năm tổ chức, Thứ trưởng tin tưởng cuộc thi sẽ ngày càng nhận được nhiều tác phẩm chất lượng hơn. Qua đó, góp phần lan toả và nhân rộng hơn nữa những hình ảnh đẹp về mái trường, về thầy cô giáo và tình cảm thầy trò.  

Trung tâm Truyền thông Giáo dục


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội